Thường trực HĐND huyện giám sát chuyên đề “việc thực hiện pháp luật trong thực hiện dự toán NSNN” tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Lượt xem:
Đọc bài viết
Ngày 26/4, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện do đồng chí Vũ Văn Thùy - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát chuyên đề “việc thực hiện pháp luật trong thực hiện dự toán NSNN giai đoạn 2021 - 2023” tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Theo báo cáo của Phòng GDĐT huyện, việc xây dựng, ban hành, thực hiện quy chế chi tiêu nội bộ và quản lý, sử dụng tài sản công trong 3 năm được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ theo quy định. Tình hình thực hiện dự toán theo quy định của Luật ngân sách nhà nước và các văn bản hướng dẫn, trên cơ sở nguồn thu, nhiệm vụ chi đã được phân cấp. Từ năm 2021-2023 Phòng được cấp ngân sách gần 10 tỷ đồng. Đảm bảo chi cho các hoạt động thường xuyên và không thường xuyên.

Qua xem xét hồ sơ báo cáo, tổ giám sát đã chỉ ra những tồn tài trong công tác kiểm tra công khai tài chính, công khai cơ sở vật chất, quản lí tài sản công của phòng chưa thường xuyên, một số đơn vị còn mang tính hình thức, chưa đảm bảo yêu cầu. Công tác chỉ định thầu: chưa đăng tải trên hệ thống đấu thầu quốc gia, Thiếu tờ trình của bộ phận kế toán về phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu tư vấn lập HSYC, Thiếu báo cáo thầm định lựa chọn nhà thầu lập hồ sơ yêu cầu. Quy chế chi tiêu nội bộ chưa cập nhật và áp dụng đầy đủ các văn bản hướng dẫn. Việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu và thực hiện kí kết hợp đồng khung mua sắm một số gói thầu mua sắm tài sản tập trung là chưa đúng với quy định của pháp luật. Việc kiểm tra, khảo sát, đánh giá việc rà soát, mua sắm trang thiết bị đồ dùng dạy học cho một số trường học trên địa bàn huyện chưa sát với nhu cầu thực tế dẫn đến việc mua sắm, trang bị một số thiết bị, dụng cụ phục vụ công tác dạy và học chưa phát huy được hiệu quả, có biểu hiện còn lãng phí, XD dự toán chưa sát, sau khi mua sắm, phải thu hồi số kinh phí lớn so với dự toán được giao.

Kết luận buổi giám sát, đồng chí PCT HĐND huyện đề nghị lãnh đạo Phòng GDĐT huyện rút kinh nghiệm sâu sắc khắc phục những tồn tại đoàn giám sát nêu. Đề nghị Trưởng phòng chỉ đạo cán bộ chuyên môn tham mưu giải trình làm rõ các ý kiến của thành viên đoàn giám sát trong thời gian tới./.

Thu Bích + Hạnh Liên

Bản đồ xã Lão Hộ Bản đồ xã Lão Hộ

Thông báo Thông báo

Tin hoạt động Tin hoạt động